เรียนรู้กรรมวิธีการทำอาหารพื้นถิ่น  “ไข่ต้มเค็ม”  และจัดทำวีดีโอขั้นตอนการทำจากเจ้าของสูตร

เรียนรู้กรรมวิธีการทำอาหารพื้นถิ่น “ไข่ต้มเค็ม” และจัดทำวีดีโอขั้นตอนการทำจากเจ้าของสูตร

SDG : ขจัดความอดอยากสร้างความมั่นคงทางอาหาร

วันที่ 22 มีนาคม 2564

    คณะเทคโนโลยีการเกษตร และบัณฑิตผู้รับจ้างงาน ได้เข้าร่วมการทำอาหารพื้นถิ่น กับกลุ่มประชาชนในตำบลตรอกนอง ผู้ที่เป็นผู้คิดค้นสูตรดั้งเดิมของ "ไข่ต้มเค็ม" พร้อมเปิดเผยเคล็ดลับในการผลิตตั้งแต่เริ่ม จนถึงก็ตุ๋นจนเสร็จพร้อมทาน แและดำเนินการถ่ายทำวีดีโอขั้นตอนและกรรมวิธีการผลิต "ไข่ต้มเค็ม" แบบฉบับดั้งเดิม เพื่อนำไปพัฒนาและต่อยอดด้านอาหารพื้นถิ่นให้เป็นสินค้าประจำตำบลตรอกนอง

 

 

สามารถรับชมวีดีโอขั้นตอนการผลิตอาหารพื้นถิ่น "ไข่ต้มเค็ม" ของตำบลตรอกนอง

ได้ที่... https://youtu.be/CGJwdFODTuE