เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564
คณะอาจารย์จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี และผู้จ้างงานโครงการ U2T ตำบลตะปอน นำโดยอาจารย์ดนัย โชติแสง หัวหน้าอาจารย์โครงการ U2T ตำบลตะปอน และสมาชิกผู้จ้างงาน กลุ่มบัณฑิตจบใหม่ ลงพื้นที่โรงผลิต “ตราจันท์ “ เข้าพบคุณทองจวน คุณพุทธิรพี อาจารย์เจ้าของโรงผลิตตราจันท์ และคุณพิมพ์พรรณ์ ประคองทรัพย์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านตะปอนน้อย เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้” (มังคุด,ลองกอง,สับปะรด,มะละกอ) ให้ได้รับมาตรฐาน “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (อย.)โดยมีขั้นตอนในการดำเนินงาน ดังนี้
1.บรรจุน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้ลงขวด และปิดฝาบรรจุภัณฑ์
2.นำขวดน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้ลงต้มในหม้อเพื่อฆ่าเชื้อ
3.ติดฉลากบรรจุภัณฑ์น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้
4.ซีลปิดผนึกปากขวดน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้
วีดีโอประมวลผลกิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้” (มังคุด,ลองกอง,สับปะรด,มะละกอ) ให้ได้รับมาตรฐาน “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (อย.)
https://fb.watch/a5zcbhoAvA/