U2T ตะปอน ขับเคลื่อนโครงการ U2T ยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนตำบลตะปอน ให้ได้รับมาตรฐาน (อย.)

U2T ตะปอน ขับเคลื่อนโครงการ U2T ยกระดับผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชนตำบลตะปอน ให้ได้รับมาตรฐาน (อย.)

SDG : ส่งเสริมการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจที่ยั่งยืน

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

คณะอาจารย์จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี และผู้จ้างงานโครงการ U2T ตำบลตะปอน นำโดยอาจารย์ดนัย โชติแสง หัวหน้าอาจารย์โครงการ U2T ตำบลตะปอน และสมาชิกผู้จ้างงาน กลุ่มบัณฑิตจบใหม่ ลงพื้นที่โรงผลิต “ตราจันท์ “ เข้าพบคุณทองจวน คุณพุทธิรพี อาจารย์เจ้าของโรงผลิตตราจันท์ และคุณพิมพ์พรรณ์ ประคองทรัพย์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านตะปอนน้อย เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้” (มังคุด,ลองกอง,สับปะรด,มะละกอ) ให้ได้รับมาตรฐาน “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (อย.)โดยมีขั้นตอนในการดำเนินงาน ดังนี้

1.บรรจุน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้ลงขวด และปิดฝาบรรจุภัณฑ์

2.นำขวดน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้ลงต้มในหม้อเพื่อฆ่าเชื้อ

3.ติดฉลากบรรจุภัณฑ์น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้

4.ซีลปิดผนึกปากขวดน้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้

วีดีโอประมวลผลกิจกรรมการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “น้ำจิ้มสุกี้รสผลไม้” (มังคุด,ลองกอง,สับปะรด,มะละกอ) ให้ได้รับมาตรฐาน “สํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา” (อย.)

https://fb.watch/a5zcbhoAvA/