เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564
คณาจารย์จากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎรำไพพรรณี นำโดยอาจารย์ดนัย โชติแสง หัวหน้าโครงการ U2T ตำบลตะปอน และสมาชิกผู้จ้างงาน กลุ่มบัณฑิตจบใหม่ ลงพื้นที่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านตะปอนน้อย เข้าพบคุณพิมพ์พรรณ์ ประคองทรัพย์ ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนแม่บ้านตะปอนน้อย เพื่อร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “กระหรี่ปั๊บไส้หมูชะมวง ,เห็ดสวรรค์รสหมูชะมวง ,น้ำพริกกากหมูรสหมูชะมวง” ให้ได้รับการจดทะเบียนเป็นสินค้า OTOP โดยมีขั้นตอนในการดำเนินงาน ดังนี้
1.ติดฉลากบรรจุภัณฑ์กระหรี่ปั๊บไส้หมูชะมวง ,เห็ดสวรรค์รสหมูชะมวง และน้ำพริกกากหมูรสหมูชะมวง
2.ซีลปิดผนึกถุงใส่ผลิตภัณฑ์กระหรี่ปั๊บไส้หมูชะมวงก่อนนำบรรจุลงกล่อง
3.บรรจุผลิตภัณฑ์เห็ดสวรรค์รสหมูชะมวง และน้ำพริกกากหมูรสหมูชะมวงใส่ซอง
4.ตรวจสอบความถูกต้องของผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์
วีดีโอประมวลผลกิจกรรมการยกระดับและพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้า “กระหรี่ปั๊บไส้หมูชะมวง ,เห็ดสวรรค์รสหมูชะมวง ,น้ำพริกกากหมูรสหมูชะมวง” ให้ได้รับการจดทะเบียนเป็นสินค้า OTOP
https://fb.watch/a5zSo5yfEt/