U2T หนองชิ่ม ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์

U2T หนองชิ่ม ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์

SDG : สร้างรูปแบบการผลิตและการบริโภคที่ยังยืน
BCG : B เศรษฐกิจชีวภาพ
ด้าน : เกษตรและอาหาร

U2T หนองชิ่ม ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหนองชิ่ม

         U2T หนองชิ่ม ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในหนองชิ่ม นำโดย ผศ.ดร. หยาดรุ้ง สุวรรณรัตน์ และทีมคณะเทคโนโลยีการเกษตร ซึ่งรับผิดชอบโครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T FOR BCG) ต.หนองชิ่ม อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี เริ่มด้วยการสำรวจผลิตภัณฑ์ปลากรอบสามรส ซึ่งมีนางวิไล รองวัง เป็นผู้ก่อตั้ง ได้เข้าไปพูดคุยในเรื่องของการออกแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์ใหม่ให้เหมาะกับลูกค้าทุกวัย ต่อด้วยกาละแมร่วมทองที่เป็นผลิตภัณฑ์พื้นบ้านถูกสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นยายสู่รุ่นหลานในปัจจุบัน และพรนับพันธุ์ ผลิตภัณฑ์สมุนไพร ซึ่งทางทีมงานก็ได้เข้าไปสำรวจและพบว่ายังต้องการความช่วยเหลือในด้านของการทำสื่อประชาสัมพันธ์