ลงพื้นที่สำรวจข้อมูลตำบลยายร้า

BCG : C เศรษฐกิจหมุนเวียน
ด้าน : เกษตรและอาหาร

ทีม U2T ตำบลยายร้า ลงพื้นที่สำรวจภายใต้การดูแลของกองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏรำไพพรรณี ลงพื้นที่ตำบลยายร้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี เพื่อสำรวจข้อมูลเกษตรกรในท้องถิ่น พืชในท้องถิ่น ภูมิปัญญาชาวบ้าน แหล่งน้ำ ร้านอาหาร แหล่งท่องเที่ยว อาหารประจำท้องถิ่น สัตว์ในท้องถิ่น พืชในท้องถิ่นที่พบได้มากที่สุด คือ ต้นชะมวง มคุด ทุเรียน ลองกอง สละ มะกอกน้ำ เป็นต้น ทั้งนี้เนื่องจากมีการปลูกสละและมะกอกน้ำ ชาวบ้านจึงนำผลไม้ทั้ง 2 ชนิดนี้มาแปรรูป เช่น นำสละมาแปรรูปเป็นสละลอยแก้ว ส่วนมะกอกน้ำนำมาแปรรูปเป็นมะกอกคลุกพริกเกลือ อาหารประจำท้องถิ่นที่พบ คือ ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง โดยมีส่วนผสมหลักคือ เร่วหอม