U2T จันทเขลม พิธีเปิดพื้นที่ทางสังคมเพื่อการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมชอง บ้านจันทเขลม

SDG : ส่งเสริมโอกาศในการเรียนรู้

เปิดแล้ว..พื้นที่ทางสังคมเพื่อการเรียนรู้และอนุรักษ์วัฒนธรรมชอง บ้านจันทเขลม 17 ธ.ค. 64

"จันทเขลมวิถี พลังชอง พลังชุมชน พัฒนาสู่การพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน"

โดยในภาคเช้าได้รับเกียรติจากท่านรองป๊อบ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี เป็นประธาน กล่าวรายงานโดยท่านผศ.วารินทร์ สุภาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักศิลปวัฒนธรรมและพัฒนาชุมชน และกล่าวพูดคุยแนวทางการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยกับชุมชนโดย ท่านรองนักรบ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชพัฏรำไพพรรณี ซึ่งสถานที่ดังกล่าวจะเป็นสถานที่เรียนรู้ และประสานงานการดำเนินงาน ในพื้นที่ รวมถึงเป็นสถานที่สาธิตแปลงเกษตรเพื่อการพึ่งพาตนเองของชุมชนต่อไป และในภาคบ่ายได้รับเกียรติจากท่านร้อยตรีประพันธ์ ถึกสกุล นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ เพื่อมอบใบประกาศนียบัตรให้กับชุมชนที่หัวไว ใจสู้ เพื่อเป็นกำลังใจในการดำเนินงานต่อไป