ยำหัวปลีหอยดักด่าน
เมนูยำพื้นถิ่นจากตำบลปัถวี โดยมี หอยดักด่าน และ หัวปลี เป็นวัตถุดิบหลัก
รสชาติกรุบๆมันๆ หอมอร่อย หาทานได้ยาก
วิธีทำ
1.ลวกหอยดักด่านในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที
2.แกะเนื้อหอยและล้างในน้ำเย็นจากนั้นหันเป็น 3 ท่อน
3.ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ผงชูรสในภาชนะแล้วคนให้เข้ากัน
4.ใส่หอยดักด่านลงไปคนให้เข้ากันชิมและปรุงรสเพิ่มตามต้องการ
5.ใส่หัวปลีซอยและมะพร้าวคั่ว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ตกแต่งให้สวยงามพร้อมรับประทาน