ยำหัวปลีหอยดักด่าน

ยำหัวปลีหอยดักด่าน

SDG : สร้างความเป็นอยู่ที่ดีของทุกคน
BCG : C เศรษฐกิจหมุนเวียน
ด้าน : เกษตรและอาหาร

ยำหัวปลีหอยดักด่าน

เมนูยำพื้นถิ่นจากตำบลปัถวี โดยมี หอยดักด่าน และ หัวปลี เป็นวัตถุดิบหลัก

รสชาติกรุบๆมันๆ หอมอร่อย หาทานได้ยาก

วิธีทำ

1.ลวกหอยดักด่านในน้ำเดือดประมาณ 20 นาที

2.แกะเนื้อหอยและล้างในน้ำเย็นจากนั้นหันเป็น 3 ท่อน

3.ใส่น้ำปลา น้ำมะนาว พริกป่น ผงชูรสในภาชนะแล้วคนให้เข้ากัน

4.ใส่หอยดักด่านลงไปคนให้เข้ากันชิมและปรุงรสเพิ่มตามต้องการ

5.ใส่หัวปลีซอยและมะพร้าวคั่ว คนให้เข้ากัน จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ตกแต่งให้สวยงามพร้อมรับประทาน